images

Cách tính giá xe lăn bánh – Hướng dẫn chi tiết cách ước tính giá xe

Để sở hữu một chiếc xe ô tô mới, thì bắt buộc bạn phải chịu rất nhiều các khoản chi phí khác nhau, được biết đến là “ chi phí xe lăn bánh”. Cách tính giá xe lăn bánh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những khoản phí cụ thể khi mua xe ô tô mới.

Cách tính giá xe lăn bánh chi tiết nhất

Ô tô đã trở thành phương tiện đi lại quá quen thuộc, và phổ biến hiện nay. Tại các gia đình việc sở hữu một chiếc xe ô tô không còn là điều xa vời, tuy nhiên vấn đề được nhiều bạn quan tâm chính là số tiền phải bỏ ra đội lên khá nhiều, so với mức giá xe niêm yết.

cách tính thuế xe ô tô

Cách tính giá xe lăn bánh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết, để bạn không bị bỡ ngỡ hay cảm thấy mình phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Thực tế chi phí thực mà người mua phải bỏ ra thường cao hơn so với giá xe bán, chính điều này khiến nhiều bạn cảm thấy hơi phân vân, vì những khoản phí bắt buộc phải nộp là những khoản nào.

Vì vậy, giá xe lăn bánh được tính như sau: Giá niêm yết + chi phí đăng kí xe ô tô.

Bên cạnh đó, chi phí đăng kí mua xe ô tô bao gồm các khoản sau:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (Là bảo hiểm bắt buộc, tùy từng loại xe)
  • Phí đăng kiểm.
  • Chi phí bảo dưỡng đường bộ.
  • Phí trước bạ tùy từng khu vực.
  • Lệ phí cấp biển.

Nếu như người mua không tự đi làm thủ tục đăng ký đăng kiểm, sẽ mất thêm một khoản chi phí dịch vụ.

  • Xem thêm: https://chuyenvanphonghaidang.com/dich-vu-taxi-tai/

Cách tính các khoản phí xe lăn bánh

Nhiều người khi đi xem xe ô tô tại các đại lý thường thấy niêm yết giá cụ thể, và có suy nghĩ rằng số tiền trên đã bao gồm các khoản phí trọn gói. Tuy nhiên trên thực tế số tiền phải bỏ ra thường cao hơn, vì vậy mà ước tính giá xe lăn bánh sẽ giúp bạn hình dung ra một cách cụ thể như sau:

Cách tính lệ phí trước bạ

Phí trước bạ chính là khoản phí được quy định là người sở hữu tài sản phải tiến hành kê khai trước khi đưa tài sản vào sử dụng. Khi mua xe ô tô mới thì đây là khoản phí bắt buộc mà người mua xe phải nộp cho cơ quan thuế trước khi đăng ký quyền sở hữu xe ô tô.

cách tính giá xe ô tô lăn bánh

Lệ phí trước bạ là một khoản thu ngân sách nhà nước do chính chủ xe phải nộp cho nhà nước, để được công nhận địa vị hợp pháp của mình khi sở hữu xe.

Cách tính giá xe ô tô, bạn không nên bỏ qua phí trước bạ, hiện nay theo quy định hiện hành thì lệ phí trước bạ khi mua ô tô mới là 10%. Ngoài ra mức phí này còn có sự thay đổi tùy vào từng địa phương, nhưng không được quá 50% quy định chung.

Phí biển số xe

Theo quy định  tại Thông tư 212/2010/TT- BTC về biểu mức thu thì phí biển số xe ô tô khi đăng ký mới sẽ có sự khác biệt giữa các tỉnh thành khác nhau.

Cụ thể như tại TP Hà Nội mức phí sẽ là 20 triệu đồng, còn ở TP Hồ Chí Minh khoảng hơn 10 triệu đồng, và các tỉnh thành khác mức phí sẽ thấp hơn.

Phí đăng kiểm lưu hành

Cách tính thuế khi mua xe ô tô bao gồm rất nhiều khoản khác nhau, trong đó phí đăng kiểm lưu hành nhằm mục đích đảm bảo xe được lưu thông đạt tiêu chuẩn chất lượng mà pháp luật ban hành.

Phí bảo trì đường bộ

Các phương tiện đều bắt buộc phải nộp phí bảo trì đường bộ, để nhằm mục đích bảo trì và nâng cấp đường bộ phục vụ cho các phương tiện đã đóng phí lưu thông. Mức phí này sẽ đóng theo năm và mỗi loại phương tiện khác nhau sẽ có mức phí đóng khác nhau.

Vì vậy các chủ phương tiện khi có ý định mua xe ô tô, sẽ phải bắt buộc đóng loại phí bảo trì đường bộ đầy đủ, để đảm bảo xe được hiệu quả và đúng quy định.

Bảo hiểm vật chất xe

Cách tính giá xe ô tô lăn bánh bao gồm cả bảo hiểm vật chất xe, tuy là mức phí không bắt buộc, nhưng nhiều chủ phương tiện đã lựa chọn nhằm mục đích giảm bớt  gánh nặng đối với những trường hợp xảy ra tai nạn, hay có va chạm, mất cắp.

tính giá xe lăn bánh

Khi xảy ra rủi ro thì chủ phương tiện sẽ được bên bảo hiểm đền bù thiệt hại, nên sẽ không làm cho chủ phương tiện bị thiệt hại quá nhiều. Trên thực tế gói bảo hiểm vật chất xe này của từng hãng cung cấp có mức bảo hiểm khác nhau.

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm dân sự bắt buộc là loại bảo hiểm dựa theo tiêu chí” lấy số đông bù số ít” sẽ giúp các cơ quan bảo hiểm chi trả trong trường hợp chủ xe gây tai nạn và có tham gia bảo hiểm dân sự.

Đối với chủ xe ô tô thì phí bảo hiểm này sẽ do bên bảo hiểm chi trả theo quyết định của bên thứ 3 là biên bản mà cảnh sát giao thông đưa ra. Thường thì theo quy định của pháp luật, mức trách nhiệm của bảo hiểm dân sự xe ô tô cần chi trả khi gây tai nạn và có thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 50 triệu đồng/ 1 người/ 1 vụ tai nạn.

Với những thông tin trên, đã giúp bạn trả lời được câu hỏi giá lăn bánh là gì? Cũng như những mức phí phải bỏ ra để sở hữu một chiếc xe ô tô mới.

Bình luận
Có 0 bình luận về “Cách tính giá xe lăn bánh – Hướng dẫn chi tiết cách ước tính giá xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *