images

Đặt bếp hướng nào tốt nhất? Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Đặt bếp hướng nào tốt nhất? Giải đáp chi tiết cách đặt hướng bếp theo hướng nhà

Đối với người phương đông thường quan niệm, chọn hướng đặt bếp thường có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu chọn hướng sai hoặc không đúng sẽ gây ra xui xẻo hoặc họa sát thương. Vậy đặt bếp hướng nào tốt nhất? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Với câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không, chuyên gia lý giải cụ thể như sau:

Hướng bếp và hướng nhà cũng cần phải phù hợp nhất với mệnh Đông, Tây. Ngoài ra, các hướng này cũng cần hợp với mệnh của người chủ nhà. Cửa bếp là trực thần, cửa chính là khí thần. 2 loại cửa này sẽ có một mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Do đó, 2 không gian sẽ không thể thực hiện bài trí cả 2 cửa cùng 1 hướng. Thay vào đó cần phải để 1 cửa đặt hướng tốt còn cửa kia đặt hướng xấu để tự chúng hóa giải cho nhau.

Không riêng gì trong gia đình, nếu văn phòng bài trí các vật dụng, thiết bị nội thất như vách ngăn, ghế, bàn… trong quá trình sắp xếp cũng phải đặc biệt chú ý hướng chúng ra cửa. Tuy nhiên, không được để chúng đối diện cùng với cửa ra vào. Theo như kinh nghiệm của người xưa, cách làm này sẽ có tác dụng giúp người làm việc trở nên thông minh, tỉnh táo, làm việc đạt năng suất hơn.

Đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Các chuyên gia sẽ cùng bạn vén bức màn bí ẩn liên quan tới đặt bếp hướng nào tốt nhất thông qua các hướng cơ bản sau đây:

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào?

Trong nguyên tắc phong thủy, khi đặt bếp ở hướng hung nhưng nhìn ra hướng cát thường được gọi là hướng tốt lành. Nhưng, với những ngôi nhà ở hướng bắc thì tuyệt đối mặt bếp không được quay về phía hướng nam vì như thế phong thủy sẽ không được tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên bố trí mặt bếp một cách lộ liễu quá bởi lẽ nó sẽ khiến cho người ngoài nhìn thấy rõ bên trong đồ đạc căn bếp. Từ đó gây ra mất thẩm mxy hoặc khiến tài sản của gia chủ thêm phần hao hụt.

Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào?

hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Nhà có có hướng tây bắc thường thể hiện cho người chồng, là người trụ cột ở trong gia đình. Hướng này được đánh giá là hướng không tốt, cũng không xấu. Vì thế nên bếp bạn có thể chọn hướng Nam hoặc hướng Tây đều sẽ phù hợp.

Nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất? Theo như người phương đông, việc đặt bếp được xem là tốt nhất thường nằm ở hướng nam, hướng đông bắc và hướng chính Tây. Các hướng này được coi là hướng không tốt nếu như thực hiện đặt bếp ngoảnh lưng về hướng của nhà, điều đó có nghĩa là lưng người nấu quay vào hướng nhà.

Bên cạnh đó, với người đông tứ hướng thì nên chọn hướng bếp là hướng Đông. Còn gia chủ tây tứ hướng nên chọn đặt bếp ở hướng Tây. Người thuộc tây tứ hướng mà đặt bếp ở hướng Đông sẽ khiến cho gia đình thường xuyên bị đau ốm, dễ mắc bệnh.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Ông cha ta đã chỉ ra rằng, nếu như đặt bếp tọa hung hướng cát sẽ là tốt nhất. Điều này có nghĩa là hướng bếp nên nằm ở hướng giữ nhưng nhìn về hướng tốt. Chẳng hạn, nếu như hướng nhà ở hướng nam thì có thể lựa chọn hướng bếp ở hướng Tây hoặc Đông Bắc hoặc chính Tây là sự lựa chọn tốt nhất.

nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Gia chủ cũng cần đặc biệt chú ý, không được để bếp ở hướng Tây Bắc vì nó sẽ khiến cho gia đình gặp phải tai họa. Đây là hướng không hề tốt, vì thế nên bạn cần phải đặc biệt tránh.

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào?

Việc xem hướng bếp tốt sẽ đem tới hơi ấm, lửa cho gia đình. Ngoài ra với mong muốn đem tới tài lộc và thêm may mắn. Đối với những ngôi nhà có hướng tây, tốt hơn hết nên lựa chọn hướng đặt bếp tốt nhất thường là hướng tây bắc, hướng nam và hướng tây.

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt nhất? Thực tế cho thấy, hướng tây nam vốn được đánh giá là một trong những hướng xấu. Nó là hướng gây ra nghèo túng, bệnh tật, cách thượng sơn hạ thủy.

Theo các chuyên gia cũng đã cho thấy, trong trường hợp đặt nhà theo hướng này thì bạn cần chú ý trước nhà cũng cần phải có cây cối, núi còn phía sau nhà cũng phải mở cửa hoặc sở hữu sân nhỏ.

nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Khi nhà ở hướng tây nam thì hướng bếp cần theo hướng nhà có thể đặt ở hướng đông nam. Ngoài ra, bàn thờ cũng cần đặt ở phía đông để gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý trong phong thủy việc đặt bếp cũng phải đảm bảo đúng hướng nấu và vị trí. Nếu phần hướng nhà có hợp với phần quẻ mệnh của nam nhân trong gia đình thì hướng bếp cần phối hợp với mệnh nữ nhân để chọn ra hướng phù hợp nhất. Với người tây tứ mệnh nên chọn hướng cát là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Còn người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn hướng cát là hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Đông.

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào?

Khi đặt bếp cho nhà hướng đông sẽ quyết định khá nhiều tới sự thành bại của gia chủ. Nếu chọn hướng tốt sẽ giúp gia chủ có tinh thần dồi dào, đem tới sức khỏe, có sức phán đoán tốt, kích thích tinh thần.

Tuy nhiên, trong quá trình chọn hướng đặt bếp bạn cũng cần phải chú ý, tuyệt đối đừng chọn hướng Tây. Bởi lẽ theo như dân gian cũng cho thấy hướng tây thường thuộc hành kim sẽ khắc với bếp thuộc hành hỏa. Chưa dừng lại ở đó, mặt trời thường lặn ở hướng tây. Nếu như vào buổi chiều ánh nắng sẽ gay gắt làm cho thức ăn cũng bị ôi thiu hoặc quá trình nấu nướng trở nên khó khăn hơn.

Bếp cũng đừng nên đặt ở hướng nam vì hướng này có hỏa khí thường khá mạnh. Nếu đặt ở hướng này sẽ khiến hai hỏa gặp nhau không hề có lợi cho phía gia chủ. Cửa bếp tuyệt đối không đặt thẳng với cửa chính vì nó sẽ khiến cho khí từ bên ngoài xông vào bên trong bếp không hề có lợi.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Với nhà thuộc hướng đông nam bạn nên lựa chọn hướng đặt bếp tốt nhất đó là hướng nam, đông bắc và chính tây. Các chuyên gia nhấn mạnh, nhà hướng đông nam mà đặt bếp ở hướng chính tây được coi là hợp phong thủy nhất, nhưng bạn tuyệt đối không được đặt ở hướng tây bắc vì điều đó sẽ khiến cho gia chủ gặp phải tai họa.

nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào

Quá trình đặt bếp nên chú ý tới việc bố trí các khu vực chức năng trong không gian bếp. Trong bát trạch, hướng nhà sẽ không hợp mệnh gia chủ thì việc chú ý tới hướng bếp sẽ hóa giải được tất cả đem tới tài lộc, bình yên và may mắn cho phía gia chủ.

Kiêng kỵ đặc biệt cần chú ý khi đặt bếp hướng nào tốt nhất

Trong quá trình đặt bếp ở hướng nào tốt nhất, bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

Không đặt bếp trên kênh mương, rãnh nước

Bếp nấu ăn thuộc mệnh hỏa, còn kênh mương và rãnh nước thuộc mệnh thủy. Theo như phong thủy thì thủy khắc hỏa vì thế nên không thể có chuyện dung hòa với nhau. Do đó, nếu bếp mà gần nước sẽ vô cùng có hại. Trong quá trình đặt bếp bạn cũng cần đặc biệt chú ý để tránh xa giếng nước hoặc ống nước vì sẽ gây ra những bất ổn cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn màu phù hợp cho căn bếp

nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào

Khi thiết kế phòng bếp đặc biệt chú ý lựa chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ, nếu người thuộc mệnh thổ thì tốt nhất nên chọn màu nâu đất, màu vàng làm chủ đạo. Người mệnh mộc chọn màu xanh đen hoặc xanh. Người mệnh kim chọn tủ màu trắng, người mệnh thủy nên chọn màu đen hoặc kết hợp cùng màu trắng. Người mệnh hỏa chọn màu xanh lá hoặc màu nắng pha cùng với trắng.

Không để bếp tại nơi gần cửa ra vào hoặc gió lớn

Trong phong thủy quy định, bếp là nơi cần phải đặt ở vị trí tàng phong khí. Nghĩa là tránh nơi có gió lớn vì nó sẽ khiến các luồng khí tốt bị gió cuốn đi mất. Bếp nếu như đặt ở hướng thẳng ra cửa hoặc sau bếp có cửa sổ lớn sẽ khiến gia chủ khó phát tài. Ngoài ra gặp phải khó khăn nhất định trong chuyện làm ăn, kinh doanh và bệnh tật ghé thăm.

Nhà bếp tốt hơn hết nên đặt tại vị trí trong cùng của ngôi nhà. Ngoài ra, không gian trong bếp cũng nên trong lành, thoáng đãng. Bạn có thể đặt máy hút mùi, quạt thông gió để không khí được làm sạch sau khi nấu nướng.

Kiêng nước lửa đụng nhau

Chậu rửa và hỏa lò là 2 thái cực hoàn toàn đối nghịch nhau. Khi nằm gần nhau sẽ làm chúng bị hủy diệt. Do đó, thủy và hỏa đừng nên đặt quá gần, nhất là hỏa lò càng không nên để kẹt giữa 2 bên của thủy.

Tủ lạnh, chậu rửa, bếp, máy giặt không được gần nhau mà phải cách ra khoảng cách tầm 60cm để tránh chúng giao thoa cùng với nước. Bạn cần đặt những thứ này theo hướng tam giác là tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới đặt bếp hướng nào tốt nhất? Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Chúng tôi hy vọng đã mang tới bạn những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất.

 

Bình luận
Có 0 bình luận về “Đặt bếp hướng nào tốt nhất? Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *