images

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy – Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy – Chuyên gia phong thủy nhà ở tư vấn giúp bạn

Khi cuộc sống đang ngày càng phát triển, đó cũng là lúc những thiết bị điện tử lại càng được sử dụng và không thể nào thiếu được trong gia đình. Tủ lạnh là một thiết bị được dùng phổ biến ở trong các gia đình. Tuy nhiên, hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy được thực hiện như thế nào thì mới đúng? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy

Tủ lạnh trong mỗi gia đình chính là nơi để cất giữ đồ ăn, bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy. Việc lựa chọn hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy cũng sẽ có những tác động ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ.

đặt tủ lạnh theo phong thủy

Theo như phong thủy đã nhận định, trong mỗi gia đình tủ lạnh được ví như một chiếc kho. Vì thế, hướng để đặt tủ lạnh cũng sẽ ảnh hưởng chung tới ngôi nhà liên quan tới của cải vật chất,sức khỏe, chuyện làm ăn… Vì thế bạn cũng cần phải hết sức chú ý để lựa chọn hướng đặt phù hợp nhất.

Hướng đặt tủ lệnh theo bản mệnh

Điểm nổi bật của tủ lạnh đó là hoạt động liên tục 24/24h, khi chọn vị trí đặt tủ lạnh bạn cũng cần chọn nơi thoáng đãng để thực hiện bảo quản tốt nhất. Để tủ lạnh tại vị trí hướng lành cũng là yếu tố giúp gia chủ tăng thêm tài lộc.

Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy nhấn mạnh, hướng để tủ lạnh tốt nhất sẽ là hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc bởi lẽ đây được coi là hướng lành. Bên cạnh đó, nó còn dựa vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng cho phù hợp.

Nếu bạn thuộc mệnh thủy, vậy thì hãy chọn hướng Bắc là nơi đặt tủ lạnh. Bởi lẽ, nó sẽ tượng trưng cho sự hưng thịnh của sự nghiệp, giúp gia chủ thăng tiến tốt hơn. Còn với người thuộc mệnh mộc nên để tủ lạnh tại hướng Đông Nam nằm mục đích tránh những tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc công việc. Còn khi đặt tủ lạnh ở nhà hàng, công ty thì tốt nhất nên để trên vật gỗ để công việc làm ăn thuận tiện nhất.

Hướng đặt tủ lạnh ở phòng khách

Nhiều gia đình, sẽ để 2 chiếc tủ lạnh tại 2 vị trí khác nhau là phòng bếp và phòng khách. Nhưng thực tế cho thấy đặt tủ lạnh theo phong thủy thì nên tránh xa vị trí phòng khách. Nguyên nhân là vì tủ lạnh thường thuộc mệnh kim và phòng khách cũng cùng mệnh kim do đó 2 kim gặp nhau dễ ảnh hưởng và gây ra vấn đề không tốt.

cách đặt tủ lạnh trong bếp

Trong trường hợp gia chủ vẫn muốn để tủ lạnh ở vị trí phòng khách, vậy thì cần phải kiêng kỵ một số vị trí như không được đặt đối diện phòng khách, không đặt gần cửa ra vào… nó sẽ gây ra khá nhiều điều bất ổn.

Để tủ lạnh tại phòng khách nên chọn hướng Đông Nam vì khi thiếu kim đặt hướng này sẽ giúp đem tới thịnh vượng và may mắn. Tuyệt đối không để tủ lạnh ở đối diện cửa chính vì sẽ gây ra vận xui.

Cách đặt tủ lạnh trong bếp

Trong gia đình tủ lạnh vẫn luôn là vật dụng quan trọng. Nó là nơi cất giữ đồ ăn, thức uống và ảnh hưởng trực tiếp. Nhưng vị trí đặt tủ lạnh ở phòng bếp lại không nhiều người để ý tới vì nó liên quan tới sức khỏe, sự giàu có của gia chủ.

Tủ lạnh thường liên quan tới mệnh Thủy và mệnh Kim, do đó hướng đặt tủ lạnh tốt nhất là nên để trong trong phòng bếp. Nguyên nhân là vì bếp là tượng trưng cho hỏa, nó sẽ giúp không gian trong nhà được cân bằng, đem tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể để tủ lạnh ở phòng bếp, tuy nhiên cũng cần lựa chọn hướng sao cho thích hợp.

kê tủ lạnh đúng cách

Các chuyên gia nhận định, hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt nhất nên chọn hướng Bắc để tài lộc hút vào nhà. Ngoài ra, tủ lạnh cần đặt tại vị trí bếp nhưng cần đặt cửa ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc vì đây là những hướng lành. Trong quá trình kê tủ lạnh cần để ở vị trí bên phía ở hướng cửa ra hợp với gia chủ thuộc mệnh thủy sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, tiền vào nhiều hơn.

Người mệnh mộc nên kê tủ lạnh ở vị trí bên trái cửa sẽ giúp gia chủ có nhiều của cải. Thêm nữa, tủ lạnh cần đặt tại vị trí trái bếp hoặc phải bếp để gia đình luôn vui vẻ.

Không đặt tủ lạnh đối diện với bếp

Trong quá trình chọn chọn hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy, bạn cũng cần phải chú ý không được phạm vào một số những kiêng kị sau đây:

  • Tuyệt đối không đặt tủ lạnh đối diện bếp hoặc quay vào bếp. Bởi lẽ điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt. Hơn nữa, tủ lạnh nếu đặt cạnh bếp nấu nướng ở nhiệt độ cao sẽ dẫn tới hiện tượng hỏng hóc. Vì thế, trong quá trình lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh theo phong thuy bạn cũng cần để cách xa bếp một chút.
  • Đừng để tủ lạnh nằm sát với bếp vì sẽ khiến không gian không được cân bằng. Hơi nóng của bếp sẽ khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng, tình cảm gia đình bị ảnh hưởng, làm ăn không suôn sẻ.
  • Tuyệt đối không để tủ lạnh đối diện với nhà bếp, ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp làm cho việc mở tủ lạnh không được hợp lý. Điều đó sẽ khiến cho năng lượng bên ngoài đụng độ dẫn tới việc làm ăn gặp nhiều khó khăn.

Để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không?

Hiện nay, vì muốn đảm bảo sự tiện lợi mà không ít người hay để tủ lạnh ở trong phòng ngủ. Từ đó giúp đồ ăn được lưu trữ và lấy ra dễ dàng. Nhưng có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ hay không?

để tủ lạnh trong phòng ngủ

Thực tế cho thấy, tủ lạnh để trong phòng ngủ sẽ gây ra rất nhiều tác hại ảnh hưởng tới gia chủ. Hơn nữa, để tủ lạnh trong phòng ngủ cũng không hề đẹp mắt, nó có thể gây tác hại tới giấc ngủ vào ban đêm, không tốt cho sức khỏe và thần kinh.

Bên cạnh đó, tuyệt đối đừng nên để tủ lạnh tại không gian phòng ngủ vì đây là nơi để nghỉ ngơi. Trong khi đó, tủ lạnh lại thuộc hành kim sẽ gây họa cho gia chủ về mặt tình cảm, làm ăn.. nên bạn cần chú ý.

Điểm danh các kiêng kị và hóa giải hướng đặt tủ lạnh

Tủ lạnh để đối diện bếp

Bếp là hành hỏa nên rất nóng. Còn tủ lạnh thuộc hành kim, khi 2 thứ này tiếp xúc với nhau sẽ gây ra xung khắc, không thể hòa thuận, điều này khiến cho gia chủ gặp phải rất nhiều bất hòa trong việc làm ăn, quan hệ.

Do đó, khi kê tủ lạnh đúng cách bạn cũng cần chú ý tuyệt đối để bếp cách xa tủ lạnh. Khoảng cách tốt nhất và phù hợp nhất sẽ khoảng 2 cho tới 3m. Còn nếu như muốn hóa giải tủ lạnh gần bếp mà không thể đặt xa, bạn có thể dùng vật chắn ở giữa ngăn cách 2 vị trí này.

Tủ lạnh đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy điều tối kỵ nhất mà bạn cần chú ý đó là không để tủ lạnh nằm đối diện cùng với nhà vệ sinh. Nguyên nhân là vì nhà vệ sinh có tính thủy, sẽ khiến hành thủy trong gia đình tăng lên làm cho gia chủ nghèo khó, trắc trở.

Tủ lạnh đặt ở phòng ngủ

cách đặt tủ lạnh theo phong thủy

Trong phong thủy, tủ lạnh đừng nên để ở trong phòng ngủ. Nó sẽ khiến sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng. Do đó, đừng nên đặt sẽ tốt hơn.

Tủ lạnh không để đồ làm bếp lên trên

Tủ lạnh là đồ dùng chuyên để lưu trữ đồ ăn của mỗi gia đình. Rất nhiều người thường tận dụng tủ lạnh để nhiều món đồ dùng lên trên nhưng điều đó vô cùng lại gây ra hiện tượng không hợp phong thủy. Nó sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng, dễ gặp vận xui hoặc thăng tiến ít.

Tủ lạnh đặt dưới gầm cầu thang

Nhiều gia đình sinh sống trong chung cư nhỏ hoặc diện tích không rộng rãi thường để tủ lạnh dưới cầu thang. Điều đó lại là một đại kỵ thường gặp trong phong thủy, vì góc khuất mà không có ánh sáng sẽ khiến cho công việc của gia chủ bị ảnh hưởng, làm ăn thô lỗ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặc biệt chú ý một số những vị trí không nên để tủ lạnh như sau:

để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không

  • Không để tủ lạnh ở gần bếp ga vì nó sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ, rò rỉ điện, đồng thời gia đình bị rạn nứt tình cảm, bất hòa
  • Không cắm tủ lạnh với nhiều loại ổ cắm khác chung nhau như máy lọc nước, máy giặt… điều này có thể gây ra hiện tượng quá tải.
  • Tủ lạnh không được đặt tại nơi ẩm thấp, bởi lẽ nó có thể gây ra nhiễm sóng hoặc giật điện.
  • Nơi đặt tủ lạnh cũng phải chọn vị trí bằng phải, tránh phát ra tiếng kêu khó chịu hoặc đổ ngã.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan tới hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy và một số chú ý. Taxi tải Hải Đăng hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích để từ đó giúp tài lộc gõ cửa, công việc thuận lợi và tránh nhiều điều không may.

Bình luận
Có 0 bình luận về “Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy – Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *