images

Lịch bảo dưỡng xe ô tô – Quy trình bảo dưỡng xe ô tô đầy đủ, chi tiết từ A- Z

Lịch bảo dưỡng xe ô tô và những điều bạn cần biết

Bảo dưỡng xe ô tô là một việc làm rất cần thiết, mà bất cứ chủ xe nào cũng quan tâm. Để nhằm mục đích giúp bảo vệ ô tô luôn được mới và bền đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng chủ động đưa xe đến bảo dưỡng khi đã tới thời điểm. Lịch bảo dưỡng xe ô tô sẽ giúp bạn ghi nhớ và nắm được cụ thể, cũng như quy trình bảo dưỡng xe ô tô đầy đủ.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô

Chi tiết bảo dưỡng ô tô định kỳ thường xuyên được bảo dưỡng trên xe ô tô mà các kĩ thuật viên sẽ tư vấn để khách hàng biết được.

– Thay nhớt động cơ: Thời điểm bảo dưỡng xe ô tô định kỳ chính, nhớt động cơ ô tô cần được thay sau 4.000km đường đi hoặc sau 3 tháng sử dụng, tùy vào từng điều kiện nào đến trước.

– Thay lọc nhớt động cơ: Cứ 2 lần thay lọc nhớt động cơ, sẽ đảm bảo loại bỏ các tạp chất và mạt kim trong quá trình động cơ hoạt động, cũng như tăng hiệu quả bôi trơn của nhớt mới.

bảo dưỡng xe ô tô

– Bảo dưỡng lọc gió động cơ: Sau khoảng 3 tháng nên vệ sinh lọc gió bằng cách thổi bay lớp bụi ở lọc gió.

– Bảo dưỡng lọc gió máy lạnh: Lịch bảo dưỡng xe ô tô đối với lọc gió máy lạnh cũng được thay sau 2 năm ở điều kiện thường, nếu thường xuyên đi trong điều kiện thời tiết mưa gió hay đường ngập lụt thì nên bảo dưỡng thường xuyên.

– Bảo dưỡng lọc nhiên liệu: Lọc nhiên liệu có độ bền lớn chỉ phải thay thế sau 2 năm sử dụng.

– Kiểm tra nước làm mát động cơ: Kiểm tra mức làm mát định kỳ sau 3 tháng, thông thường nước làm mát sẽ hé hạn và mất đi tính làm mát sử dụng sau 2 năm.

– Bảo dưỡng hệ thống phanh: Má phanh chỉ thay khi còn 15%, thời gian bảo dưỡng là sau 20.000km, để đảm bảo an toàn cho xe thường xuyên hoạt động.

– Bảo dưỡng bugi: Có tuổi thọ lên đến 5 năm đối với các bugi có chất lượng tốt.

quy trình bảo dưỡng xe ô tô

– Bảo dưỡng hệ thống lái: Hệ thống lái có thời gian bảo dưỡng định kì là 20.000km và đối với hệ thống lái trợ lực dầu là sau 40.000km.

– Bảo dưỡng nhớt cầu – hộp số: Sau khoảng 80.000km sử dụng sẽ là thời điểm bảo dưỡng và thay thế cho nhớt cầu và nhớt hộp số.

– Bình ắc quy: Bình ắc quy có tuổi thọ từ 4- 6 năm, bạn hãy kiểm tra khi thấy có dấu hiệu bất thường, còn thời gian thay thế là sau 160.000km.

– Kiểm tra lốp xe: lốp xe nên kiểm tra khi thấy có dấu hiệu của các vết chân chim hoặc có độ mòn không đều.

Bảo dưỡng xe ô tô định kì đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, nhằm đảm bảo tuổi thọ của xe cũng như an toàn cho chính bạn.

  • Xem thêm: https://chuyenvanphonghaidang.com/dich-vu-taxi-tai/

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô từ A-Z

Bảo dưỡng định kì xe ô tô không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng xe mà còn là yêu cầu của nhà sản xuất, cũng như quy định của luật pháp quốc gia. Nhằm đảm bảo tính an toàn khi tham gia giao thông.

Vì vậy quy trình bảo dưỡng xe ô tô chi tiết như sau:

Bước 1: Kiểm tra lọc nhớt, thay nhớt

bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Sau khi xe đã sử dụng một thời gian, chạy được một quãng đường thì xe thường báo nhớt, để thực hiện công việc này nhân viên kĩ thuật sẽ nâng xe lên, tháo ốc xả nhớt. Sau khi xả hết nhớt tháo lọc nhớt kiểm tra xem độ bẩn của lọc.Tốt nhất bạn nên thay lọc nhớt sau khi thay nhớt 2 lần.

Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô, nhân viên kĩ thuật sẽ tiến hành kiểm tra lọc gió và vệ sinh lọc gió động cơ, là nhiệm vụ rất quan trọng. Vì sẽ lọc sạch không khí khi không khí hòa trộn với nhiên liệu rồi đi vào buồng đốt.

Nhân viên kĩ thuật sẽ tháo lọc gió để kiểm tra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ, đầu tiên thợ sẽ tháo bô, lấy lọc gió ra, thổi bụi đi.

Bước 3: Kiểm tra lọc gió máy lạnh

bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

Tiếp theo của lịch bảo dưỡng ô tô định kì nhân viên kĩ thuật sẽ kiểm tra bộ phận lọc gió máy lạnh, tuy rất nhỏ bé nhưng lại có vị trí rất quan trọng, giúp giữ lại bụi bẩn trong không khí khi đi qua dàn lạnh giúp cho không khí đi vào trong lành, mát mẻ.

Bước 4: Kiểm tra phanh

Phanh xe là bộ phận hoạt động liên tục, chịu áp lực cao nhất, vì vậy bố thắng mau mòn, cần được vệ sinh để tránh bị xước đĩa khi dính bẩn, giúp tăng độ ma sát khi thắng.

Cách bảo dưỡng xe ô tô khi kiểm tra phanh bằng cách tháo bánh xe, tháo thắng để kiểm tra bố, heo dầu vệ sinh bố nếu bẩn, tra mơ xắc thắng xong rồi lắp lại.

Bước 5: Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính sao cho chúng có đủ số lượng cũng như chất lượng thì xe mới hoạt động tốt.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô rất quan trọng và cần thiết, để xe hoạt động êm ái, ổn định, an toàn, tốt, tránh hư hỏng bất thường và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận trong xe, đảm bảo việc di chuyển thuận lợi.

Bình luận
Có 0 bình luận về “Lịch bảo dưỡng xe ô tô – Quy trình bảo dưỡng xe ô tô đầy đủ, chi tiết từ A- Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *