images

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới nhất định không được bỏ qua

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới – Lưu ý hết sức quan trọng dành cho mọi gia chủ 

Từ xa xưa, ông cha ta đã rất chú trọng về vấn đề chuyển nhà mới, với mong muốn gặp nhiều điều may mắn, và bình an cho gia đình. Chính vì vậy, những điều kiêng kỵ khi về nhà mới, được rất nhiều gia chủ quan tâm, nhằm tránh được những điều không hay xảy ra.

Vì sao phải kiêng kỵ khi chuyển vào nhà mới?

Chuyển nhà mới là một việc trọng đại đối với mỗi gia đình, bởi vì sau một thời gian dài xây dựng thì công trình đã hoàn thiện phần thi công. Lúc này là thời gian để gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình cùng chung tay, góp sức để dọn dẹp và chuyển vào nơi ở mới.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì chuyển nhà không chỉ đơn giản là việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, vật dụng vào. Thay vào đó gia chủ cần phải biết những điều nên hoặc không nên, để tránh được những điều rủi ro, không hay xảy ra sau này.

Trong quá trình chuyển nhà, gia chủ cần biết được những tập tục, những điều kiêng kỵ thì sẽ gặp may mắn, bình an cho cả gia đình mình. Vì vậy cần bỏ túi ngay những điều kiêng kỵ khi về nhà mới.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Chuyển nhà vào ngày đại kỵ trong tháng

Trước khi về nhà mới, gia chủ cần xem ngày lành tháng tốt, để chọn được một ngày đẹp chuyển nhà. Tuy nhiên, nhiều gia chủ thường chủ quan và chuyển nhà vào bất cứ ngày nào cũng được

Chính điều này đã khiến nhiều gia đình gặp phải những điều rủi ro. Vì vậy mà theo các chuyên gia phong thủy chuyển nhà cần thực hiện vào ngày lành, tháng tốt, giờ Hoàng đạo. Điều đó mới mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tuyệt đối kiêng kỵ việc vào nhà mới vào những ngày xấu, ngày Thiên lao Hắc đạo hay những ngày xung khắc với bản mệnh của gia chủ. Tốt nhất trước khi chuyển nhà bạn nên đến gặp chuyên gia phong thủy, để chọn lựa được ngày chuyển nhà đẹp nhất, phù hợp với mệnh của gia chủ.

Không được để người không phải là thành viên trong gia đình chuyển đồ

Theo các chuyên gia phong thủy, những điều cần biết khi về nhà mới gia chủ nên biết chính là những người không phải là thành viên trong gia đình, tuyệt đối không được chuyển đồ vào nhà mới. Bởi vì theo quan niệm phong thủy, phải là chủ nhà và các thành viên trong gia đình là những người trực tiếp chuyển đồ đạc vào nhà mới.

Không để người khác cầm bát hương, bài vị tổ tiên vào nhà

Gia chủ phải là người tự tay cầm bát hương cùng với bài vị tổ tiên vào nhà, để sắp lễ cúng Nhập trạch. Điều này nhằm mục đích thông báo với gia tiên về việc chuyển đến nhà mới, cầu mong mọi điều may mắn, tốt đẹp đến với các thành viên trong gia đình.

Không nên đi tay không vào nhà mới

Về nhà mới cần làm gì? Các thành viên trong gia đình không được đi tay không vào nhà mới. Tốt nhất mỗi người nên chuẩn bị những đồ vật tượng trưng cho sự phú quý, tiền bạc để mang vào nhà mới.

Chuyển nhà vào chiều tối muộn

Một trong điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới là không nên chuyển vào nhà mới vào lúc chiều tối. Vì thời điểm này không tốt cho việc chuyển nhà, và mang đến những điều không may mắn cho gia đình. Tốt nhất nên chuyển nhà vào buổi sáng hay đầu giờ chiều, vừa thuận tiện cho gia chủ, đồng thời mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành.

Không nói những điều không may khi vào nhà mới

Chỉ những câu nói tưởng như không có gì ảnh hưởng, tuy nhiên lại làm cho các thành viên trong gia đình gặp phải những điều xui xẻo, kém may mắn trong thời gian ở ngôi nhà mới. Vì vậy, khi vào nhà mới tuyệt đối kiêng kỵ những lời nói không tốt đẹp, mà tốt nhất nên nói những lời tốt đẹp để năng lượng tỏa ra khắp ngôi nhà.

Những điều kiêng kỵ khi vào nhà mới, sẽ giúp gia chủ biết nên tránh những điều không hay, nhằm mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình mình.

Bình luận
Có 0 bình luận về “Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới nhất định không được bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *