images

[Mới nhất] Quy định mới về xe tải 1,5 tấn theo Quy chuẩn 41:2019/BGTVT

Quy định mới về xe tải 1,5 tấn mới nhất năm 2020 dựa theo Quy chuẩn 41:2019/BGTVT

Bộ trưởng bộ giao thông vận tải mới đây đã ban hành quy chuẩn liên quan tới kĩ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGVT. Theo đó, quy định mới về xe tải 1,5 tấn không còn là xe con. Quy định này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ 1/7/2020.

Quy định mới về xe tải 1,5 tấn thực hiện như thế nào?

Quy định mới về xe tải 1,5 tấn thực hiện như thế nào?

Theo như quy chuẩn số 41:2019/ BGTVT đã nhận định xe con được biết tới là loại ô tô chở người không quá 9 chỗ gồm cả người lái. Ngoài ra, ô tô cũng phải được xác định dựa vào chứng nhận về bảo vệ môi trường, an toàn kĩ thuật.

Xe tải Van, xe bán tải được biết tới là dòng xe chuyên dùng để chở hàng với khối lượng dưới 950kg. Ngoài ra, với loại xe 3 bánh mà khối lượng lớn hơn 400kg chuyên dùng cho giao thông thì được định nghĩa là xe con.

Quy định mới về xe tải 1,5 tấn

Với xe tải được hiểu là loại xe được trang bị và có kết cấu nhằm mục đích để chở hàng. Các loại xe tải gồm có xe pick up, xe kéo rơ mooc, xe ô tô đầu kéo, xe tải van. Các xe này sẽ có khối lượng chở hàng từ 950kg trở lên.

Theo quy định về xe con trước đó cho biết: với các xe chuyên trở dưới 1,5 tấn, xe chở người không quá 9 chỗ được coi là ô tô con. Xe con sẽ gồm có những loại xe với kết cấu 3 bánh, tuy nhiên về tải trọng sẽ lớn hơn 400kg. Xe bán tải sẽ có 5 chỗ ngồi trở xuống, chuyên chở khối lượng dưới 1,5 tấn.

Nguyên nhân chính khiến Quy định mới về xe tải 1,5 tấn được triển khai bởi vì theo như phía phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, các loại xe tải 1,5 tấn là xe con sẽ khiến cho tình trạng tắc nghẽn giao thông tại thủ đô trở nên tăng cao và hỗn loạn. Khi loại xe tải này được xếp vào danh sách xe con sẽ khiến cho việc quản lý xe tải dưới 1,5 tấn trở nên khó khăn. Nhất là việc quản lý cấm đường theo đường hoặc theo giờ.

Quy định mới về xe tải 1,5 tấn

Bên cạnh đó, cũng trong quy trọng 41:2019/ BGTVT cũng nêu rõ, khi thấy tín hiệu đèn vàng các phương tiện giao thông phải dừng xe tại khu vực vạch kẻ đường. Với các trường hợp đi quá vạch, gần vạch nếu nguy hiểm cần phải đi tiếp.

Tuy nhiên, trong nghị định số 46 liên quan tới việc xử phạt vi phạm hành chính thuộc nghị định 100 cho biết, không chấp nhận hiệu lệnh từ phía đèn tín hiệu tham gia giao thông. Điều đó khiến cho dư luận có phần bức xúc.

Trên đây là thông tin liên quan tới quy định mới về xe tải 1,5 tấn, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích.

Bình luận
Có 4 bình luận về “[Mới nhất] Quy định mới về xe tải 1,5 tấn theo Quy chuẩn 41:2019/BGTVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *