images

Trước cửa nhà nên trồng cây gì? Top 10 cây phong thủy trước nhà

Trước cửa nhà nên trồng cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy nên trồng để đem lại may mắn

Theo phong thủy, cây xanh thường tượng trưng cho sinh khí và sức sống. Đó cũng là lý do vì sao mà phía trước của ngôi nhà cần phải trồng nhiều cây xanh để khí tốt lưu thông. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc vì không biết trước cửa nhà nên trồng cây gì? Hãy để taxi tải Hải Đăng giải đáp giúp bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi trồng cây phong thủy trước nhà

Cây trồng trước nhà vừa có công dụng trong việc làm đẹp, trang trí khuôn viên của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt giúp thu hút may mắn, tài vận. Vì thế nên gia chủ thường lựa chọn để trồng trước nhà. Nhưng việc lựa chọn trồng cây trước nhà cũng cần phải phù hợp thì mới đem lại tài vận.

cây phong thủy trước nhà

Một số loại cây có tác dụng trong việc xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí, đem tới sức khỏe cho những thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cây cảnh trồng trước nhà còn có thể công dụng mang tới tài lộc, may mắn, bảo vệ gia chủ khỏi những mâu thuẫn, điều không may mắn.

Trước cửa nhà nên trồng cây gì?

Với câu hỏi trước cửa nhà nên trồng cây gì? Chúng ta hãy cùng điểm qua một số loại cây cơ bản sau đây:

Cây cau cảnh

Đây là loại cây phong thủy trước nhà có thân cao vút, thanh mảnh, không làm khuất nắng sớm, ánh sáng hay ngăn cản gió vào trong nhà. Bên cạnh đó, loại cây này còn có thêm công dụng trong việc giảm âm khí, tăng cường dương khí, đem tới may mắn cho các thành viên trong gia đình và cảm giác bình yên cho gia chủ.

nên trồng cây gì trước nhà

Hướng dẫn cách chăm sóc

 • Cây cau cảnh nên trồng ở nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời
 • Phần đất dễ thoát nước, môi trường sống thông thường
 • Đây là loại cây ưa nước, do đó trong quá trình chăm sóc bạn cũng cần phải tưới nước thường xuyên, đừng nên để cho đất khô hạn quá, cũng không để cho ngập úng hoặc ẩm ướt lâu ngày.
 • Cau cảnh là một trong những loại những cây nên trồng trước nhà, định kỳ cần tưới nước 2 tháng bằng phân chuồng để đảm bảo độ xanh lá và phát triển.

Trúc và tre cảnh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì trước nhà. Vậy thì trúc và tre cảnh sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là loại cây cao ráo, dáng thanh mảnh chuyên được dùng làm cây phong thủy để trước nhà. Nó mang nét vô cùng mềm mại, cho dù gặp phải điều kiện khắc nghiệt, mưa gió thì nó vẫn hiên ngang, đứng vững.

Ngoài ra, từ lâu tre đã được biết tới là loại cây tượng trưng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt, tình đoàn kết bền vững. Lý do là vì tre thường sinh trưởng tốt, sống thành khóm dù cho đất cằn sỏi đá đi chăng nữa.

Hướng dẫn cách chăm sóc

 • Trong phong thủy trồng cây trước nhà, tre nên trồng với loại đất có tính thoáng nước, giữ ẩm tốt và độ pH đạt từ 5 cho tới 5.7.
 • Khi trồng cây tại nơi có bóng râm thì nên đạt 70% ánh sáng. Còn khi trồng ở môi trường thiếu sáng sẽ khiến cho thân cây yếu ớt và muội đen.

Dừa cảnh

Nên trồng cây gì quanh nhà? Dừa cảnh là một loại cây có tác dụng trong việc thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe, giữ cho môi trường trở nên sạch sẽ. Vì thế nên nhiều người sẽ lựa chọn trồng dừa cảnh ở trước nhà.

trồng cây lấy bóng mát trước nhà

Xét về yếu tố phong thủy, dừa cảnh sẽ đem tới điều tốt lành, may mắn đối với gia đình. Từ đó giúp cho việc làm ăn, công việc trở nên thuận lợi.

Hướng dẫn cách chăm sóc

 • Trong quá trình trồng dừa cảnh bạn cũng cần chú ý chăm sóc thật kỹ lưỡng.
 • Phần đất trồng cần phải có đủ độ ẩm, đảm bảo chất dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt nên chọn đất cát pha, đất phù sa, đất thịt.
 • Tưới cây thường xuyên, nhất là thời điểm mới trồng đừng để cây bị héo úa hoặc khô hạn.

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là lời lý giải cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà. Loại cây này thường có khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngũ gia bì có khả năng trong việc hấp thụ khí độc, xua đuổi muỗi rất tốt. Còn với yếu tố phong thủy nó đem tới ý nghĩa may mắn và trường thọ.

Hướng dẫn cách chăm sóc

 • Nếu như trồng cây lấy bóng mát trước nhà, bạn nên chọn nơi có nhiều ánh sáng, đừng nên chọn nơi bị che khuất bởi các loại cây to.
 • Ngũ gia bì không chịu được đất có độ ẩm quá cao, vì thế nên 2 ngày mới cần tưới nước 1 lần.

Chanh hoặc cam

Đối với phong thủy, chanh và cam là loại cây có lá tròn, quả nặng trĩu. Vì thế, nó thường tượng trưng cho thịnh vượng và tài lộc. Khi cây càng sai quả cũng đồng nghĩa với việc đại lợi, đại cát ghé thăm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết trước cửa nhà nên trồng cây gì? Vậy thì hãy lựa chọn ngay loại cây này.

Trong qua niệm phong thủy từ xa xưa, cam và chanh khi chín đều sẽ có màu vàng. Nó thuộc hành kim nên sẽ mang tới may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn cách chăm sóc

 • Chanh, cam thường phát triển tốt ở nhiệt độ từ 13 độ C cho tới 39 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 13 độ C sẽ khiến cây bị chết.
 • Loại cây này thường không phù hợp với cường độ ánh sáng vào chiều muộn, sáng sớm. Do đó, bạn cần lựa chọn nơi trồng ở nơi ánh sáng nhẹ nhàng hoặc thoáng mát.

Hoa hòe

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trước nhà nên trồng cây gì? Vậy thì đừng bỏ qua loại cây này. Hoa hòe thường có công dụng đặc biệt trong cuộc sống như làm trà, thực phẩm, làm thuốc…

Còn về yếu tố phong thủy, người ta vẫn có câu: “ 1 cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc.” Do đó, nếu như trồng loại cây này trước nhà sẽ mang tới công danh, tiền tài và sự nghiệp cho gia chủ.

trước nhà nên trồng cây gì

Hướng dẫn cách chăm sóc

 • Loại cây bóng mát trước nhà này có khả năng chịu hạn rất tốt nên không cần phải tưới nước nhiều.
 • Chiều cao của cây đạt từ 1,2 cho tới 1,5m do đó bạn có thể cắt ngọn cho cây hoặc bấm ngọn.

Không nên trồng cây gì trước nhà?

Bên cạnh lời giải đáp trước cửa nhà nên trồng cây gì, taxi tải Hải Đăng cũng sẽ đưa ra cho các bạn một số những cây không nên trồng trước nhà.

Cây đa

Cây đa có bóng cây to, phát triển tốt. Nó sẽ tạo bóng râm và phù hợp trồng ở chùa chiền, sân đình hoặc những nơi tâm linh. Người ta vẫn quan niệm rằng, cây đa thường không dung nạp con người, nó thường tập trung âm khí sẽ không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Cây dâu

không nên trồng cây gì trước nhà

Cây dâu cũng là những loại cây không nên trồng trước nhà mà bạn nên chú ý. Trong tiếng hán, cây dâu thường gọi là tang. Do đó, người ta sẽ hạn chế nhắc tới nó vì thể hiện sự chết chóc, tang tóc.

Cây liễu

Người ta vẫn thường có cây, phận liễu đào tơ để chỉ người con gái có số thuận không thuận lợi, long đong trong cuộc sống. Vì thế nếu chọn trồng cây trước cổng nhà thì tuyệt đối cần phải tránh loại cây này. Nó sẽ khiến cho âm khí tích tụ, gia đình không gặp nhiều may mắn.

Trên đây là lời giải đáp trước cửa nhà nên trồng cây gì chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích và đầy đủ nhất.

 

Bình luận
Có 0 bình luận về “Trước cửa nhà nên trồng cây gì? Top 10 cây phong thủy trước nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *