images

Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi – Bật mí xem ngày nhập trạch chính xác

Hướng dẫn chi tiết cách xem ngày dọn nhà mới theo tuổi chính xác nhất

Từ xưa cho tới nay, ông cha ta vẫn thường hay có câu nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Điều đó cho thấy yếu tố phong thủy rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên xem ngày dọn nhà mới theo tuổi như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé, taxi tải Hải Đăng sẽ bật mí để bạn có được cho mình một số kinh nghiệm.

Vì sao cần xem ngày dọn nhà mới theo tuổi?

Thực tế, việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi sẽ đem tới cho gia chủ những lợi ích tuyệt vời sau đây:

xem ngày nhập trạch

Trước tiên, xem ngày nhập trạch được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chuyển nhà. Chuyển tới nhà mới vào ngày đẹp, thiên thời địa lợi sẽ có tác dụng giúp công việc thuận buồm xuôi gió, thần linh phù hộ và chứng giám. Từ đó giúp cho công việc và gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh được các hoạn nạn có thể xảy tới.

Bên cạnh đó, xét về yếu tố tinh thần. Khi xem ngày chuyển nhà tốt sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy tự tin, phấn khởi, vui vẻ. Đây cũng là yếu tố giúp cho không khí chuyển nhà trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

Có nên xem ngày dọn nhà mới theo tuổi?

Chuyển nhà là công việc tốn nhiều thời gian, công sức. Trong khi đó, bạn lại bận rộn với nhiều thứ từ gia đình, công việc… Lựa chọn giải pháp đơn giản chắc chắn sẽ là yếu tố cần phải chú ý.

Việt Nam là quốc gia vẫn mang đậm nét văn hóa Á Đông. Hơn nữa, người dân từ xưa tới nay đều có niềm tin mãnh liệt với tổ tiên, thần linh, phong thủy… Xem ngày đẹp chuyển nhà đã trở thành một trong những nét đặc trưng được lưu giữ qua nhiều thế hệ khác nhau. Vì thế, việc nhờ xem ngày giờ nhập trạch chuẩn lại càng cần phải được chú ý hơn bao giờ hết.

Cách xem ngày dọn nhà mới theo tuổi chính xác

Qua quá trình nghiên cứu và tổng hợp, taxi tải Hải Đăng sẽ đưa ra cho các bạn một số những hướng dẫn và cách chọn ngày tốt chuyển nhà cụ thể nhất.

Chọn ngày đẹp để chuyển tới nhà mới

xem ngày nhập trạch theo tuổi

Chọn ngày đẹp chuyển nhà chính là ngày trong phong thủy tốt nhất. Theo như người xưa đã lý giải, mặt trời trên đường đi của mình sẽ gặp phải nhiều ngôi sao khác nhau. Trong đó, có sao xấu và sao tốt và tương ứng với vị thần ác và thiện. Vào những ngày hoàng đạo các vị thần sẽ phù hộ nên làm gì cũng gặp được may mắn.

Dựa vào ngũ hành, chọn ngày nhập trạch

Mỗi ngày trôi qua đều sẽ tương ứng với ngũ hành. Ngày tốt nhập trạch thường tương ứng với hành Thủy hoặc hành Kim vì người ta cho rằng tiền là nước, kim là vàng bạc. Đây đều là các hành đem tới ý nghĩa thể hiện cho tài lộc và tiền vàng ghé thăm. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên chuyển nhà vào ngày hỏa.

Dựa vào yếu tố ngũ hành, gia chủ có thể chọn ngày nhập trạch theo đúng tương sinh, tương hợp. Hiện cũng có khá nhiều các mẫu lịch có thông tin đầy đủ, bạn có thể dựa vào đó tham khảo.

Ngày nhập trạch hợp với tuổi gia chủ

xem ngày chuyển nhà

Mỗi người đều sẽ có cho mình một cung bản mệnh khác nhau. Với mỗi cung bản mệnh sẽ tương thích và phù hợp với ngày giờ khác nhau. Để biết chính xác ngày tốt về nhà mới bạn cũng cần phải xem xét trên nhiều yếu tố. Gia chủ có thể mời chuyên gia phong thủy tới để xem ngày tốt về nhà mới. Trên mạng, đang có khá nhiều website khác nhau hỗ trợ xem ngày lên nhà mới theo tuổi. Nhưng bạn cũng cần chú ý về độ chính xác nó sẽ khó đạt 100%, thêm nữa nó cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Trừ những ngày xấu

Khi xem ngày dọn về nhà mới, bạn cũng cần phải chú ý trừ ra những ngày không tốt chẳng hạn như mùng 5, ngày 14, ngày 23 âm lịch, ngày 1, ngày 15, ngày 3, ngày 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22, ngày 27… Sau khi đã loại trừ xong, bạn có thể chọn những ngày còn lại làm ngày nhập trạch đều phù hợp.

Xem hướng nhà

xem ngày tốt để chuyển nhà

Khi lựa chọn phương pháp đó, hướng nhà được coi là căn cứ để xem ngày nhận bàn giao nhà:

  • Ngày dậu, ngày tỵ hoặc ngày sửu sẽ phù hợp với nhà theo hướng đông
    Ngày tam mộc như Hợi, Mùi, Mão, Mộc sẽ phù hợp với nhà theo hướng tây
    Ngày tý, ngày thân hoặc ngày Thìn sẽ phù hợp với nhà theo hướng Nam
    Ngày Tuất, ngày Ngọ hoặc ngày Dần sẽ phù hợp với nhà theo hướng Bắc

Chú ý cần nhớ khi xem ngày dọn nhà mới theo tuổi

Để xem ngày tốt để chuyển nhà thì bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Xem ngày tốt dọn nhà cũng sẽ dựa vào tuổi mệnh, ngũ hành. Vì thế, bạn cần phải ưu tiên chọn người trụ cột trong gia đình là nam giới. Còn với trường hợp nam giới vắng mặt, chỉ nên chọn người độc thân hoặc góa phụ.
  • Xem ngày dọn nhà mới cần chú ý chọn ngày âm lịch
  • Trong quá trình chuyển tới nhà mới cần tránh cãi vã, rơi vỡ đồ đạc…

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan tới xem ngày dọn nhà mới theo tuổi, taxi tải Hải Đăng hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhất.

Bình luận
Có 0 bình luận về “Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi – Bật mí xem ngày nhập trạch chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *