images

Xem ngày khai trương đầu năm 2020 – Chuẩn bị mâm cúng và văn khấn khai trương đầu năm

Hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị mâm cúng, văn khấn và xem ngày khai trương đầu năm 2020

Đầu xuân, năm mới người ta vẫn phải xem ngày tốt xấu để thực hiện khai trương, mở cửa hàng. Điều này nhằm mục đích cầu mong cho mọi việc diễn ra theo mong muốn, làm ăn gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn vì không biết nên chọn ngày nào để khai xuân mới tốt? Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để xem ngày khai trương đầu năm 2020 thành công, thuận lợi nhất nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm xem ngày khai trương đầu năm 2020

Mùng 4/1 âm lịch

khai trương đầu năm 2020

Đây là một trong những đẹp để khai trương đầu năm 2020 mà nhiều người lựa chọn. Nó thực sự tốt cho việc khai trương, mở hàng, lấy lộc. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy cũng nhận định ngày này cũng tốt cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhà hàng, xây dựng, bất động sản cho tới ăn uống. Thời gian tốt nhất để khai xuân sẽ từ 11h – 13h, 15h – 17h và từ 17h – 19h.

Ngày 6/1 âm lịch

Mùng 6 là ngày khai trương đầu năm 2020 rất thích hợp dành cho văn phòng. Nó sẽ phù hợp cho một số lĩnh vực như văn phòng phẩm, thiết kế thời trang may mặc. Thời gian khai xuân tốt sẽ từ 7h – 9h, 9h – 11h, 13h – 15h và 19h – 21h.

Ngày 8/1 âm lịch

Nếu bạn đang phân vân vì không biết khai trương đầu năm 2020 ngày nào tốt? vậy thì ngày mùng 8 sẽ là ngày không thể bỏ qua. Nó sẽ rất phù hợp cho việc khai trương, mở hàng, lấy lộc. Một số lĩnh vực phù hợp sẽ là đồ ăn, ẩm thực, nước uống. Thời điểm để khai xuân sẽ từ 7h – 9h, 9h – 11h, 15h – 17h, 17h – 19h và 21h – 23h.
Ngày 10/1 âm lịch

ngày khai trương đầu năm 2020

Xem ngày khai trương đầu năm 2020 vẫn luôn được nhiều các công ty, doanh nghiệp, tư nhân chú ý tới. Ngày 10/1 âm lịch được đánh giá là ngày tốt cho việc mở hàng, khai trương lấy may đầu năm. Nó phù hợp cho nhiều lĩnh vực như may mặc, thời trang, quà cáp, đồ cưới hỏi, văn phòng phẩm.

Cúng khai trương nên chọn vị trí nào?

Từ trước tới nay, việc cúng khai trương đầu năm 2020 đều được các công ty, nhà xưởng, cửa hàng thực hiện nghiêm túc và đàng hoàng. Nhưng không ít người băn khoăn và thắc mắc vì không biết nên thực hiện ở ngoài trời hay trong nhà thì phù hợp.

khai trương đầu năm 2020 ngày nào tốt

Thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm ngoài sân hay trong nhà là việc hết sức trọng đại. Bạn có thể thực hiện ở vị trí nào cũng được, nhưng mâm cúng cũng sẽ phải chọn hướng tốt cho người đứng đầu. Toàn bộ quá trình phải được tính toán kỹ lưỡng từ vị trí, hướng đặt mâm cúng để đem tới may mắn, thuận lợi cho doanh nghiệp.

Nhiều người chọn khai trương đầu năm 2020 tại sân vì sẽ dễ dàng khai báo cho thần linh, thổ thần cai quản tại khu vực đó được nắm rõ. Ngoài ra, nó cũng có ý nghĩa trong việc ra mắt lễ tân gia. Nó có thể được hiểu là một cách để khai báo, chào hỏi tới những vị có trách nhiệm trong việc quản lý khu vực này.

Cúng khai trương đầu năm cần những gì?

Rất nhiều người lo lắng, băn khoăn vì không biết cúng khai trương đầu năm gồm những gì? Để buổi lễ khai trương diễn ra tốt đẹp, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật khấn cúng. Tùy theo tập quán, phong tục, quy mô, điều kiện kinh tế của mỗi người mà mâm lễ vật cúng khai trương đầu năm cũng sẽ có sự khác nhau.

mâm cúng khai trương đầu năm

Thông thường, mâm cúng khai trương đầu năm sẽ gồm có hoa, quả, đèn cầy, nhang, muối, gạo, rượu, trà, giấy, nước lọc, chè, trầu cau, xôi, tam sên, cháo, heo sữa quay, gà, bánh bao. Còn nếu tối thiểu, cũng sẽ phải có 1 đĩa trái cây 5 loại quả, 3 chén chè, 3 đĩa xôi, 2 đèn cầy, 3 chén nước, cau trầu, tiền vàng, gà luộc.

Bài văn khấn khai trương đầu năm

Bài cúng khai trương đầu năm được biết tới là lời ước nguyện của gia chủ tới thổ địa, các bậc bề trên để cầu mong cho công ty làm ăn phát triển. Trước kia vẫn có câu đầu xuôi thì đuôi lọt là điều không hề sau, nhất là về vấn đề phong thủy.

ngày khai trương đầu năm canh tý

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, việc cúng khai trương đầu năm sẽ phải thực hiện như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.

Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bình luận
Có 0 bình luận về “Xem ngày khai trương đầu năm 2020 – Chuẩn bị mâm cúng và văn khấn khai trương đầu năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *